Nước Mỹ đã trải qua ngày thứ 3 liên tiếp với số ca nhiễm mới trên toàn quốc vượt mốc 50.000 trường hợp. Texas và Florida là hai bang điểm nóng vào lúc này khi ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày.

Chính quyền Florida và California cũng đã đóng cửa các bãi biển ở hai bang này trong kỳ nghỉ lễ quốc khánh, trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng vọt. Trên toàn quốc, có 39 bang ghi nhận số ca nhiễm mới tăng lên, với ít nhất 5 bang ghi nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục trong ngày.

Từ khi dịch bệnh bùng phát tới nay, Mỹ ghi nhận 2,8 triệu ca nhiễm và gần 130.000 trường hợp tử vong – cao nhất trên thế giới.

Trong đoạn băng gửi tới người dân Mỹ nhân ngày quốc khánh, ông Trump tuyên bố nước này đang trên đường giành “thắng lợi to lớn” trước “đại dịch khủng khiếp đến từ Trung Quốc”.

“Chúng ta đang làm tốt hơn bất cứ nước nào từng làm trong lịch sử, không chỉ chúng ta, bất cứ nước nào khác, và rồi chúng ta bị tấn công bởi đại dịch tồi tệ đến từ Trung Quốc này, và giờ chúng ta đang tiến gần đến việc thoát khỏi nó. Đất nước chúng ta đang quay trở lại, các chỉ số việc làm là rất ngoạn mục, nhiều điều đang xảy ra mà mọi người chưa nhìn thấy. Chúng ta đang trên đường đi đến một chiến thắng to lớn. Nó sẽ đến và đến rất huy hoàng. Đất nước chúng ta sẽ vĩ đại hơn bao giờ hết” ông Trump nói trong thông điệp mừng ngày quốc khánh Mỹ được Nhà Trắng đăng tải trên Twitter.

Bài HOT:  Israel công bố nghiên cứu cho thấy hiệu quả vaccine Covid-19 của Pfizer đạt 94%

Trước đó, ông khẳng định trên Twitter rằng số ca nhiễm mới tăng cao là do Mỹ thực hiện nhiều xét nghiệm, nhấn mạnh “số ca tử vong và tỷ lệ tử vong đang giảm”.

Các chuyên gia cho biết tỷ lệ tử vong ở Mỹ giảm là do tăng cường xét nghiệm, điều trị và độ tuổi của người nhiễm nCoV đang dần trẻ hoá.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins đã ghi nhận ít nhất 51.842 trường hợp nhiễm COVID-19 khi đất nước bước vào kỳ nghỉ quốc khánh.