Một chàng trai 18 tuổi ở Thái Lan sau khi ăn thịt lợn chưa nấu chín và một số thực phẩm khác đã bị đau đầu, nôn mửa và co giật, biến dạng cảm giác.. Sau khi kiểm tra y tế, các bác sĩ phát hiện toàn cơ thể cậu bị phủ bởi những dải màu trắng là hàng ngàn con sán dây ký sinh.

Sau khi được kiểm tra bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ cho thấy các mô não, đầu, ngực, bụng và chân tay của chàng thanh niên này đều bị ký sinh bởi lượng lớn sán dây. Nếu nhìn vào các ảnh chụp cộng hưởng cơ thể của bệnh nhân, có thể thấy toàn bộ cơ thể bị bao phủ bởi các dải màu trắng.

Bác sĩ nhận định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bệnh nhân đã ăn thịt lợn chưa nấu chín hoặc rau, trái cây không hợp vệ sinh. Ngoài ra, anh ta có thể đã không rửa tay trước khi ăn, khiến cơ thể anh ta bị nhiễm ký sinh trùng. Sau khi điều trị bằng thuốc như steroid và thuốc chống giun, tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã được cải thiện.

Bài HOT:  Một gia đình Mỹ sau khi tham dự bữa tiệc sinh nhật đều đã nhiễm Covid-19

Trung tâm An toàn thực phẩm Hồng Kông đã đưa ra một loạt khuyến nghị cho việc ăn thịt lợn:

– Thịt lợn phải được nấu chín kỹ trước khi tiêu thụ. Phần chính giữa của miếng thịt phải được nấu ở nhiệt độ 75 độ C trở lên trong ít nhất 15 giây.

– Nếu thịt lợn vẫn có nước màu hồng sau khi nấu hoặc phần chính giữa của miếng thịt lợn có màu đỏ, nó nên được nấu lại cho đến khi miếng thịt chín hoàn toàn.

– Khi sử dụng thịt lợn để nhúng lẩu, bạn nên sử dụng 2 bộ đũa và dụng cụ khác nhau để gắp thực phẩm sống và chín. Đồng thời, tránh đặt quá nhiều thức ăn trên bàn để tránh nhiễm chéo thực phẩm sống và chín.