Sau khi nhận được tin cháu B.H.V lớp 4 tuổi Trường mầm non Bạch Đằng, xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã nhiễm Covid-19, trước đó ngày 30/1 cháu bé cùng bà ngoại đã được đưa đi cách ly do có tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid là N.T.T công nhân công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam tại TP. Chí Linh .Lãnh đạo thị xã Kinh Môn đã tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, trong đó có 75 em nhỏ học cùng lớp và 10 giáo viên của trường.

Hải Dương: Bạn học nhiễm COVID-19, 75 cháu mầm non phải cách ly tập trung  - Ảnh 1

Ngay lâp tức trường mầm non đã thiết lập làm khu cách ly cho học sinh và giáo viên của trường.

Tại khu cách ly đươc trang bị kĩ càng và đầy đủ những vật dụng cần thiết như huy động 200 giường, lắp thêm bình nóng lạnh cùng một số đồ dùng để phục vụ sinh hoạt và phun khử khuẩn toàn bộ trường. UBND xã đã lập một tổ bếp riêng để nấu ăn ở bên ngoài và đưa vào trong, khẩu phần của các em nhỏ sẽ khác khẩu phần ăn của người lớn để đảm bảo đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, 75 người là các bậc phụ huynh của các em nhỏ sẽ được trong khu cách ly để chăm sóc các bé.

Bài HOT:  Người dân Texas chết ở sân sau, trong ôtô, thậm chí trên giường ngủ
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, xe môtô và đường

Đến chiều tối 2/2, ông Hoàng Văn Tiến – giám đốc Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn cho biết có thêm 3 trường hợp khác đã dương tính, trong đó có 1 em bé gần 1 tháng tuổi.

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang ngồi và trong nhà

Trước đó, ngày 1/2, huyện Cẩm Giàng cũng đã tổ chức cách ly tại trường cho hơn 100 học sinh lớp 4 trường tiểu học thị trấn Lai Cách. TP Chí Linh đưa 46 giáo viên và 136 học sinh lớp 6 cách ly tại trường THCS Sao Đỏ.