Quán rượu, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh khác bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch sẽ nhận được gói hỗ trợ trị giá 5 tỷ bảng trong quá trình mở cửa trở lại.

Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak dự kiến ​​sẽ công bố gói “hỗ trợ mở cửa trở lại” trong bản kế hoạch ngân sách vào thứ Tư 3/1 tới. Mỗi cơ sở kinh doanh có thể nhận được tới 6,000 bảng.

Khách sạn, phòng tập thể dục, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí và chăm sóc cá nhân có thể nhận được tới 18,000 bảng. Bộ Tài chính ước tính 230,000 công ty có thể nhận được nhiều hơn và 450,000 cửa hàng sẽ đủ điều kiện tham gia.

28fivebillionpackage

Chi tiết kế hoạch sẽ được công bố vào tuần tới

Ông Sunak nói: “Các doanh nghiệp địa phương đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, đó là lý do chúng tôi đẩy mạnh hỗ trợ bằng gói chính sách này”.

“Chúng ta đã thấy được ánh sáng ở cuối đường hầm. Gói tài trợ tiền mặt trị giá 5 tỷ bảng sẽ đảm bảo các con phố thương mại tại Anh quốc có thể mở cửa với tinh thần lạc quan”.

Kế hoạch mới được áp dụng tại England. Scotland, Wales và Bắc Ireland sẽ nhận được thêm 794 triệu bảng thông qua cơ chế Barnett. Chính quyền địa phương có thể bắt đầu phân phối các khoản tài trợ sau khi nhận được tiền vào tháng Tư.

Bài HOT:  RÙNG RỢN HỒN MA ĐỊA CHỦ GIẾT MẤY CHỤC NGƯỜI MỘT LÀNG Ở THÁI NGUYÊN

Cơ quan thương mại dịch vụ Anh quốc hoan nghênh tin tức này và cho biết nhiều công ty đang phải “vật lộn tìm cách để tồn tại” khi các quy tắc giãn cách xã hội có hiệu lực cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 6.

Giám đốc điều hành Kate Nicholls của cơ quan nói: “Dự trữ tiền mặt đã suy giảm nghiêm trọng sau một năm phải đóng cửa và tuân theo các hạn chế. Các khoản tài trợ của chính phủ là sự thúc đẩy rất đáng hoan nghênh. Chúng sẽ tạo điều kiện để ngành dịch vụ mở cửa trở lại một cách tốt hơn”.

“Ngay bây giờ, các doanh nghiệp đang rất cần tiền mặt”.

Tuy nhiên, bà Nicholls kêu gọi ngoài tài trợ tiền mặt, chính phủ cũng nên thiết kế một gói chính sách rộng hơn bao gồm tiếp tục giảm thuế suất VAT và thuế bất động sản thương mại.

Bà Nicholls nói: “Nếu không có những biện pháp này, đi đôi với tạm nghỉ hưởng đủ lương trong khi nền kinh tế tái khởi động, quá trình hồi phục của ngành dịch vụ lẫn khả năng giải quyết tình trạng thất nghiệp của chúng ta sẽ bị hạn chế”.