Kimberly Guilfoyle, cựu nhân viên truyền hình Đài Fox News, người đang hẹn hò với Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Mỹ, dương tính với nCoV khi xét nghiệm tại bang Nam Dakota.

Kimberly Guilfoyle và Donald Trump Jr.

Kimberly Guilfoyle và Donald Trump Jr. tới bang Nam Dakota để tham dự lễ kỷ niệm quốc khánh tại khu tưởng niệm quốc gia Núi Rushmore cùng gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy cô bị nhiễm nCoV, dù không có triệu chứng. Các nguồn tin cho biết Trump Jr. cũng đã được xét nghiệm và âm tính với virus.

Cả hai đều không tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Trump và cũng không đi trên chuyên cơ Không lực Một. Để phòng ngừa, những người tiếp xúc gần với Tổng thống sẽ được xét nghiệm.

Guilfoyle, bạn gái của Trump Jr., còn là quan chức gây quỹ hàng đầu trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ.

Bài HOT:  Ca bệnh nổi tiếng nhất Thế Giới tại Việt Nam

Ông Sergio Gor, thuộc ủy ban tài chính của chiến dịch tranh cử của ông Trump, thông tin: “Cô ấy sức khỏe đang rất tốt và sẽ được kiểm tra lại để đảm bảo chẩn đoán là chính xác, bởi vì cô ấy không có triệu chứng bệnh”.

“Để phòng ngừa, cô ấy sẽ hủy tất cả các sự kiện sắp tới. Ông Donald Trump Jr. đã cho kết quả âm tính, nhưng để phòng ngừa ông cũng đã tự cách ly và cũng hủy bỏ tất cả các sự kiện công cộng”, ông Gor nói thêm.

Tuy nhiên, cô đã “tiếp xúc với nhiều nhà quyên góp trong chiến dịch tái tranh cử của tổng thống” trong những ngày gần đây, cũng như nhiều sự kiện liên quan đến chiến dịch trong tuần này và đặc biệt cô không hề có những dụng cụ bảo hộ hay khẩu trang khi tham gia các sự kiện đó.