“Đến những ngày cuối nằm trên giường bệnh, khi đang hôn mê rồi, nghệ sĩ Hoàng Dũng vẫn nói trong vô thức là yêu cầu người nhà chuẩn bị đồ cho mình đi diễn”, Việt Anh khóc khi nhắc về người thầy của mình những ngày cuối đời.

“Lúc này khó để nói cảm xúc của mình, rất thương bố Dũng! Bố ra đi vào đúng thời điểm khá thiệt thòi, do dịch Covid-19 nên những người yêu thương bố không để đến được hết để bày tỏ tình cảm với bố.

Việt Anh gắn bó với bố Dũng đến nay cũng gần 20 năm nên kỷ niệm rất nhiều. Hai bố con đi phim, sinh hoạt, ở cùng phòng với nhau. Điều mình ấn tượng nhất với thầy là sự giản dị, nghiêm khắc và tình yêu với nghề vô cùng lớn.

Việt Anh khóc kể chuyện xót xa về NSND Hoàng Dũng trước khi mất - Ảnh 2.

NSND Hoàng Dũng và Việt Anh trong phim Người Phán Xử

Đến những ngày cuối nằm trên giường bệnh, khi đang hôn mê, nghệ sĩ Hoàng Dũng vẫn nói trong vô thức là yêu cầu người nhà chuẩn bị đồ cho mình đi diễn. Hiếm có nghệ sĩ nào có tình yêu nghề mãnh liệt như thế. Dù đã hôn mê bố vẫn xin lỗi đoàn phim, mong mọi người thông cảm. Trong vô thức mà nói như thế thì có nghĩa họ còn trăn trở, day dứt nhiều. Chưa một phút nào NSND Hoàng Dũng nói bố mệt cả mà chỉ nói bố muốn làm nhiều hơn nữa nhưng giờ không được nữa rồi…

Bài HOT:  Nữ golf thủ quyến rũ nhất thế giới vẫn bị cộng đồng mạng "body shaming"

Với thế hệ nối tiếp, Việt Anh nghĩ bố rất mãn nguyện, có thể tự hào một điều là thế hệ học trò, đàn em của bố đã trưởng thành và ít nhiều có thành công nhất định, là bù đắp cho công lao dạy dỗ của bố. Đó là điều NSND Hoàng Dũng cảm thấy được an ủi”.

Việt Anh khóc kể chuyện xót xa về NSND Hoàng Dũng trước khi mất - Ảnh 3.

Việt Anh đến viếng NSND Hoàng Dũng

NSND Lan Hương: “Mọi việc diễn tiến rất nhanh, giữa tháng 12 tôi và anh còn làm giám khảo cuộc thi tài năng trẻ. Lúc đó tôi thấy anh đứng ngồi khó khăn nhưng vẫn hoàn thành mọi việc dù rất đau. Ngày 29/12 anh phải mổ mà trước đó vẫn đi quay phim. Anh chịu đau kinh khủng, lúc nào cũng chỉ sợ nhỡ việc của người khác.

Dù đau, dù bệnh nhưng anh ấy không muốn ảnh hưởng đến công việc, đến mọi người, lúc nào cũng áy náy việc hướng dẫn bài tốt nghiệp cho sinh viên. Sự ra đi của anh Hoàng Dũng là một thiệt thòi cho điện ảnh Việt Nam bởi anh rất yêu nghề và luôn đau đáu với các học sinh của mình”.