Bộ trưởng Dominic Raab cho biết chính phủ đang lên kế hoạch cho trẻ em tiếp tục đến lớp từ ngày 8/3.

14schoolreopenning

Toàn bộ trường học phải đóng cửa trong đợt phong toẳ hiện tại

Trong cuộc trò chuyện với Sophy Ridge, ông Raab – Bộ trưởng Ngoại giao, đã phát biểu về kế hoạch dỡ bỏ phong tỏa: “Chúng tôi dự định mở cửa trường học vào ngày 8 tháng 3. Chúng ta cần phải có kế hoạch chi tiết sau khi đã đánh giá tất cả các bằng chứng và số liệu. Tuy nhiên, mục tiêu hiện tại là cho học sinh tới lớp một cách an toàn vào ngày 8 tháng sau”.

Khi được hỏi tất cả trường học có mở cửa vào cùng ngày hay không, ông Raab trả lời: “Tôi nghĩ chúng ta cần chờ đợi để đánh giá dữ liệu thật cẩn thận và thực hiện các kế hoạch đã đề ra”.

“Tuy nhiên, tình hình đang dần cải thiện và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có đủ tự tin để bắt đầu quá trình mở trường học vào ngày 8. Và tất nhiên, thủ tướng sẽ đề ra những biện pháp khác, dựa trên số liệu và thành công đã đạt được về vấn đề vắc-xin. Nhờ có vắc-xin, số ca mắc lẫn áp lực lên hệ thống y tế công đều đã giảm”.

Bài HOT:  Bác sĩ Anh dũng cảm lao vào đám cháy để cứu lô vắc-xin Covid-19

Ông Raab khẳng định thủ tướng sẽ xem xét tất cả các bằng chứng vào ngày 22 tháng 2 trước khi đưa ra “lộ trình” dỡ phong tỏa, bao gồm “tác động của việc phong tỏa lẫn vắc-xin, tốc độ lây truyền, số ca bệnh nhập viện”.

Trong khi đó, bà Anne Longfield – ủy viên phụ trách các vấn đề liên quan đến trẻ em tại England, cảnh báo rằng cứ sáu học sinh thì có thể có một học sinh không thể bắt kịp khoảng thời gian đã mất ở trường. Bà Anne cũng ủng hộ đề xuất cho rút ngắn kỳ nghỉ và ngày học dài hơn.

Bà Anne nói: “Cần phải thay đổi để giúp trẻ bắt kịp chương trình học, trong đó có khả năng sử dụng một số thời gian trong các kỳ nghỉ (và) giờ học dài hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng cần giúp trẻ học lại các kỹ năng xã hội và xây dựng sự tự tin. Sẽ có một nhóm trẻ không bù đắp được khoảng thời gian đã mất – những đứa trẻ bắt đầu chậm hơn hoặc đang học khó khăn. Con số có thể lên tới 1/6 trẻ nếu các em không được hỗ trợ và thúc đẩy”.