Ngày 21/1 vừa qua, nữ y tá gốc Việt Stefanie Van Nguyen – 25 tuổi làm việc tại bệnh viện Humber River ở Toronto đã tự tử vì bị trầm cảm và quá áp lực trong những tháng ngày chống dịch Covid-19 tại tuyến đầu ở Canada.

Theo đồng nghiệp của cô chia sẻ, cô luôn hết mình hỗ trợ mọi người không quản khó khăn, luôn làm việc chăm chỉ và hòa đồng cùng với mọi người. Thời gian cô làm việc ở bệnh viện không quá lâu nhưng cô đã tạo một ấn tượng sâu sắc đến mọi người và được đồng nghiệp quý mến. Tuy vậy, không một ai phát hiện ra tâm bệnh của cô, kể cả người yêu cũng vậy. Vào thứ 7 vừa rồi, bạn trai của cô là anh Jason Parreno đã chia sẻ bức ảnh chụp cô và chú chó của mình với dòng trạng thái:

Hôm nay lẽ ra là ngày kỷ niệm 9 năm bên nhau của chúng ta. Em là cô gái vô cùng đặc biệt và tốt bụng. Ước gì anh có thể làm được nhiều hơn cho em, ước gì anh đã để tâm hơn để nhận biết sớm vấn đề của em.”

Nữ y tá gốc Việt tự tử vì quá áp lực sau nhiều tháng hoạt động ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Canada - Ảnh 2.

Sau những ngày tháng làm việc ở tuyến đầu chống dịch tại địa phương. Truyền thông cho biết nữ y tá gốc Việt đã tự kết liễu cuộc đời vì quá áp lực, mệt mỏi trước công việc này. Cô đã phải vật lộn với bệnh trầm cảm trong thời gian qua. Sự ra đi của cô để lại sự tiếc thương và không khỏi bàng hoàng của bao nhiêu người, đây cũng là một lời cảnh báo cho tình trạng thiếu hụt sự quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ về sức khỏe tinh thần cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch.

Bài HOT:  Hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận ở khu vực châu Âu đã được đưa về nước

Người thân và bạn bè đã lập một quỹ GoFundMe với tiêu đề “Tiếc thương Stefanie Van Nguyen” để mong nhận được sự trợ giúp chi phí làm tang lễ cho gia đình. Mục tiêu của quỹ là thu được khoảng 10.000 USD nhưng đến nay đã nhanh chóng có gần 60.000 USD quyên góp.