Trong cái giá rét khủng khiếp cùng tình trạng điện nước không ổn định ở Texas hiện nay, những người mắc bệnh Covid-19 sẽ gặp phải rất nhiều thách thức. Một số người Việt dù đã khỏi Covid vẫn không chịu được cảnh sống không điện giữa cái lạnh kinh người.

gia dinh trong luu 1
Cậu bé Jason Luu cùng ông bà và chị gái Julia.

Mới đây, anh Xuan Nguyen, đã thành lập một quỹ GoFundMe, nhằm giúp đỡ người bạn của mình là anh Trong Luu.

Gia đình anh Luu đang trải qua thời khắc khó khăn và đau buồn nhất của cuộc đời. Cả gia đình 6 người đều nhiễm Covid-19. Trong đó có bố mẹ của anh là ông bà Ky & Hao Luu, vợ anh là cô Nguyet Luu, 2 đứa con của anh là Jason và Julia Luu, chưa kể bản thân anh Trong Luu cũng nhiễm bệnh.

Các thành viên đã phải nhập viện cấp cứu nhiều lần bằng xe cứu thương. Bố mẹ anh đã hồi phục nhưng cơn bão tuyết khủng khiếp ở Houston cùng với tình trạng không điện, không nước lại cướp đi mạng sống của họ.

Con gái anh, Julia Luu, phải nằm viện hơn 1 tuần trong phòng chăm sóc đặc biệt. Mới hôm nay, người thân lại nhận được tin buồn khi cô bé đã không qua khỏi. 

Bài HOT:  Cô gái Việt 16 tuổi đạt 1 triệu đăng ký, kiếm hàng trăm ngàn USD từ YouTube

Anh Trong Luu vẫn đang nằm viện theo dõi. 

Khi Julia Luu vẫn còn sống và đang cấp cứu trong bệnh viện, Jason đã gửi thông điệp nhờ cộng đồng cầu nguyện cho chị mình: “Chào mọi người, gia đình con đang phải chống chọi với Covid suốt mấy tuần nay. Ông bà con đã mất rồi, bố vẫn đang trong phòng cấp cứu. Chị đang ở phòng chăm sóc đặc biệt và họ nói tình trạng của chị rất nguy kịch…chị đã bất tỉnh và phải thở máy. Xin mọi người hãy cầu nguyện cho chị con. Julia là tất cả đối với con và con không thể sống thiếu chị ấy, làm ơn cầu nguyện cho chị ấy khỏe lại. Con không tin vào tôn giáo nhưng hiện giờ con chỉ biết đặt niềm tin vào Ơn trên. Con chỉ muốn chị trở lại thôi”.

Mọi sự quyên góp sẽ được gửi đến gia đình anh Trong Luu để lo viện phí và ma chay. Mỗi tấm lòng đều đáng giá, chỉ có nương tựa vào nhau chúng ta mới vượt qua thử thách này. 

Bạn có thể đóng góp tại đây:

Một số hình ảnh của gia đình:

gia dinh trong luu 1
gia dinh trong luu 1
gia dinh trong luu 1
gia dinh trong luu 1
gia dinh trong luu 1
gia dinh trong luu 1
gia dinh trong luu 1

54803902 1614016250220675 r
Nụ cười của Julia vẫn ở mãi trong lòng chúng ta.