Vợ chồng ông bà Cao Thiện và Châu Hà hiện đang sinh sống tại thành phố Garden Grove, ông Thiện chia sẻ, từ khi có đại dịch bùng phát ông luôn cẩn trọng mọi việc, đặc biệt là trong 6 tháng gần đây vợ chồng của ông chỉ quanh quẩn trong nhà và không mấy tiếp xúc với ai.

“Lần cuối cùng chúng tôi đi gặp bạn bè là tối 25 Tháng Mười Hai, 2020. Hôm đó có vợ chồng tôi và ba cặp vợ chồng khác, không có con nít,” ông Thiện kể. “Đến ngày 30 Tháng Mười Hai, tụi tôi nghe nói một hội đoàn nào đó có cho thử COVID-19 miễn phí ở chùa Điều Ngự, nên vợ chồng tôi đến đó, dù khi ấy cả hai chúng tôi đều chưa có triệu chứng gì cả. Thử xong họ nói vài ngày sau sẽ có kết quả”. Sau một tuần kể từ ngày hai vợ chồng thử xét nghiệm thì kết quả trả về là âm tính với Covid.

gia dinh viet chien thang covid 1

Nhưng từ ngày 2 tháng Giêng, vợ chồng ông đều xuất hiện những triệu chứng giống như một người đang cúm: hai người cảm thấy ớn lạnh, sổ mũi, đau nhức khắp người, mất vị giác, ho và sốt. Cảm thấy cơ thể không ổn họ liền đến bệnh viện của Kaiser trên đường La Palma xét nghiệm, ngay ngày hôm sau có kết quả cả hai vợ chồng đều dương tính với Covid-19. Vợ chồng ông Thiện được các bác sĩ khuyên là ở nhà, tự cách ly, uống thuốc bổ và ăn uống đầy đủ, trừ khi khó thở mới cần vào bệnh viện.

Với những người trẻ khỏe và không có bệnh nền thì việc chống trọi với Covid còn khó, huống chi vợ chồng ông, ông Thiện bị bệnh tiền tiểu đường, và cao máu, đang uống thuốc điều trị. Bà Hà, vợ ông, bị ung thư tử cung và cổ tử cung cách đây ba năm, nhưng sau khi được điều trị đã lành bệnh.

Bài HOT:  4 bà cháu chết cháy do dùng lò sưởi ở Texas

Hai người không một chút căng thẳng, họ bình tĩnh trở về nhà và làm theo lời dặn của bác sĩ, mỗi ngày họ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống thuốc bổ gồm Vitamin C, D và Zinc. Không chỉ dừng lại ở đó, nghe theo lời khuyên của bạn bè ông Thiện kết hợp thêm biện pháp xông hơi. Vợ chồng ông siêng năng nấu nước lá, hôm thì lá bưởi, hôm lá quýt, hôm lá cam và bỏ thêm vài giọt dầu bạc hà vào, xông ngày hai lần.

Ông Thiện chia sẻ kinh nghiệm: “Tôi biết tất cả các loại dầu, nhiên liệu chính là bạc hà, nên không nhất thiết phải là dầu gió xanh, dầu nào cho vô cũng được. Xông một chút là thấy nóng toàn thân, rồi mồ hôi toát ra, là thấy nhẹ hẳn người. Vợ tôi xông mỗi lần 15 phút, còn tôi chỉ xông 5-10 phút là xong.”

Cứ như thế trong vòng 10 người, tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng ông Thiện có biến chuyển tốt lên. Hai ông bà đã có thể cùng nhau đi bộ, lái xe ngắm cảnh và lấy lại cảm giác thèm ăn. Nhưng các bác sĩ nói virus sẽ xâm nhập trong cơ thể 30 ngày, nên để biết chính xác đã âm tính hay dương tính, hộ vẫn sẽ phải đợi thêm vài ngày nữa.