“Ca bệnh nổi tiếng nhất Thế Giới” là cái tên mà được quốc tế ghi nhận khi Việt Nam đã cứu sống phi công người Anh bị nhiễm Covid-19.

Việc cứu sống bệnh nhân 91 – phi công người Anh của Việt Nam vừa qua đã được báo chí và cộng đồng quốc tế ghi nhận trên nhiều mặt. Chúng ta không chỉ vươn lên thành 1 trong những nước có hình mẫu chống dịch Covid-19 thành công nhất thế giới và còn khẳng định tinh thần “không một ai bị bỏ lại phía sau” đã được giữ vững trong suốt thời gian qua.

Đã có rất nhiều tờ báo Anh như Daily Mail, Scottish Daily Mail, Mothewell Times… cũng cập nhật tin tức về bệnh nhân đặc biệt này. Một nhan đề tiêu biểu minh chứng cho sự ghi nhận đó như: “Các bác sĩ hàng đầu Việt Nam đang chiến đấu để giữ tính mạng cho phi công Scotland, 43 tuổi”.

Bài HOT:  Việt Nam đã ký kết hợp đồng mua 12 chiếc máy bay đời mới hiện đại của Nga

Điều đó chứng tỏ không chỉ chúng ta mà rất nhiều bạn bè quốc tế cũng theo dõi sát sao tình hình của bệnh nhân số 91. “Một lần nữa chúng tôi, những người Việt Nam khẳng định, ở đâu đó Covid-19 có thể cướp đi sinh mạng con người 1 cách dễ dàng, chứ ở đây, nó không thể làm thế được vì ngoài những bác sĩ, những người nơi tuyến đầu chống dịch – thì hơn 90 triệu người dân đã và đang hàng ngày, hàng giờ cùng hợp tác để đẩy lùi đại dịch”.