Sáng 18/6, Ủy ban Y tế thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đã công bố báo cáo tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 17/6, cho biết thành phố này ghi nhận thêm 21 ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong nước và 3 ca không có triệu chứng.

Trong khi đó, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết ngoài số ca lây nhiễm nói trên tại Bắc Kinh, nước này còn ghi nhận thêm 7 ca nhiễm khác, trong đó có 3 ca nội địa (2 ca tại tỉnh Hồ Bắc và 1 ca tại thành phố Thiên Tân) và 4 ca ngoại nhập (2 ca ở Thượng Hải, 1 ca ở Thiểm Tây và 1 ca ở Cam Túc). Trong số các ca ngoại nhập, có 1.769 ca đã hồi phục và xuất viện; 91 ca vẫn đang điều trị tại các cơ sở y tế và không có ca ngoại nhập nào tử vong.

Bài HOT:  Nghị viện Châu Âu liên tục réo tên Việt Nam để xin được nối lại đường bay quốc tế với Châu Âu

Tính đến ngày 17/6, Trung Quốc đại lục có tổng cộng 83.293 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4.634 tử vong.

Tổng số ca nhiễm trong 7 ngày qua liên quan đến các ổ dịch mới tại chợ đầu mối thực phẩm Tân Phát Địa lớn nhất châu Á và khu chợ bán buôn thứ hai ở quận Hải Điến (Haidian), đã lên tới 158 ca.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã quyết định ngừng mọi sự kiện thể thao, đóng cửa các phòng tập gym, các trường học, ngừng hàng nghìn chuyến bay đến và đi từ thành phố này. Nhiều thành phố đã áp dụng cách ly bắt buộc đối với người từ Bắc Kinh.