Tàu ngầm du lịch mini được cho là của Công ty Vinpearl được chế tạo tại Barcelona (Tây Ban Nha) có sức chở 24 khách và lặn sâu 100m.

Mới đây, trang thông tin chính thức của hãng chế tạo thiết bị lặn Triton Submarines LLC của Tây Ban Nha loan báo về việc sau các thử nghiệm trên biển theo lịch trình vào tháng 3/2020, công ty sẽ bàn giao chiếc tàu lặn đầu tiên từ loạt tàu DeepView cho một khách hàng châu Á để cung cấp trải nghiệm độc đáo tại khu nghỉ dưỡng ven biển.

Trước đó, báo Khánh Hòa ngày 9/3/2020 cũng đăng tin, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa có văn bản đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận chủ trương cho Công ty Vinpearl triển khai thí điểm dịch vụ tàu ngầm, tàu lặn du lịch tham quan vịnh Nha Trang.

Sở đánh giá, hoạt động du lịch bằng tàu ngầm, tàu lặn sẽ là sản phẩm mới mẻ độc đáo góp phần phát triển du lịch địa phương.

Phương án hoạt động ít ảnh hưởng đến hiện trạng môi trường tự nhiên do không xây bến cố định và khu vực hoạt động không ảnh hưởng đến hoạt động giao thông đường thủy, hàng hải, khu vực bảo tồn nghiêm ngặt của vịnh Nha Trang.

Thông tin về chiếc tàu ngầm của Vinpearl nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng du lịch, bởi sự xuất hiện của hình thức dịch vụ hạng sang này có thể nâng tầm Nha Trang trong đó có Vinpearl Nha Trang thành điểm đến đẳng cấp cao hơn nữa

Được thiết kế bởi hãng Paul Moorhouse và được chế tạo tại xưởng của Triton ở Barcelona (Tây Ban Nha), bốn cấu phần khoang lặn trong suốt hình trụ tạo thành thân tàu DeepView, tạo ra các cửa sổ toàn cảnh rộng lớn, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách.

Bài HOT:  7 nước kích cầu du lịch: Trả tiền cho khách đến du lịch sau mùa Covid-19

Con tàu DeepView 24 của Công ty Vinpearl được cho là dài 15,4m, chở được 24 hành khách cùng 2 người điều khiển, có thể lặn sâu 100 m và trang bị hệ thống điều hoà không khí.

Tàu gắn một dàn 10 đèn LED có độ rọi sáng 20.000 lux và cửa sổ toàn cảnh nhìn qua lớp kính bằng vật liệu acrylic trong suốt dày 5,5 inch, giúp quan sát chính xác những gì ở độ sâu 100m.

Con tàu hoạt động nhờ động cơ điện và cấp điện từ khối pin đủ cho 14 giờ hoạt động liên tục, tốc độ lặn tối đa là 3 hải lý/giờ (khoảng 6 km/giờ).

Một trang tin hàng hải cho hay, để đặt hàng một con tàu như DeepView 24, khách hàng phải đợi 18 tháng để được giao hàng với mức giá trọn gói bao gồm đào tạo vận hành vào khoảng 7,7 triệu USD (tương đương 180 tỷ đồng).

Trên thế giới, một số hòn đảo nổi tiếng như Maldives, Jeju hay Hawaii là những nơi đã đưa tàu ngầm vào phục vụ khách du lịch.

Dịch vụ ngắm cảnh biển bằng tàu ngầm là một trong những trải nghiệm được xếp hàng đắt giá hàng đầu tại đảo Jeju Hàn Quốc.

Tại đây, chiếc tàu ngầm khám phá đại dương Seogwipo – Jeju bắt đầu phục vụ từ năm 1988 và cũng là tàu ngầm du lịch đầu tiên ở Châu Á đưa du khách chiêm ngưỡng đáy biển đảo Munseom.

Tàu có thể lặn sâu tối đa 57m, sẽ đưa du khách xuống sâu 40m dưới đáy biển để chiêm ngưỡng những rặng san hô rực rỡ màu sắc, những đàn cá khổng lồ cùng thảm thực vật phong phú.