Dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đã khiến cho nguồn thu nhập của mỗi cá nhân trở nên ngày càng khó khăn. Dịch bệnh bùng phát các nước đều phải phong toả, cách ly, khiến cho không ít các cửa hàng phải đóng cửa, người người nhà nhà mất việc. Nhưng một chàng trai chỉ mới 20 tuổi đã tìm ra cách kiếm hàng chục nghìn bảng mỗi ngày chỉ nhờ vào laptop, điện thoại và internet. Anh tên là Ben Gulliver ở Anh, từng là quản lý của một tiệm làm tóc, vì lệnh phong tỏa xã hội anh phải nghỉ việc không lương, nhưng không vì thế mà anh tỏ ra chán nản hay bỏ cuộc.

nghe tay trai mua dich

Với niềm đam mê kinh doanh từ bé, anh đã truy cập youtube để tham khảo thị trường thông qua các video, clip và cuối cùng anh đã quyết định sẽ khởi nghiệp bằng cách bán những vật dụng mà trong mùa covid nhiều người không thể đi mua được, đó là thiết bị làm sạch răng, máy tập thể hình, những món đồ DIY và ly cà phê v.v..

Thực tế cho thấy những món hàng của anh rao bán được rất nhiều người đón nhận và ủng hộ, với hàng nghìn sản phẩm mà anh bán ra mức lợi nhuận tối đa lên đến 12 nghìn bảng Anh một ngày. Sau đó, anh đã chuyển nhượng toàn bộ công việc kinh doanh lại cho một nhà đầu tư ở Mỹ và nhận khoản tiền lên đến sáu con số 0 đầu tiên trong đời.

Bài HOT:  Thu giữ khoảng 580 cây cần sa trị giá tới 487.000 bảng Anh

Anh còn lấn sân sang cả kênh Amazon để tiếp cận thêm nhiều những vị khách nước ngoài, không chỉ tạo nguồn thu nhập cho chính bản thân anh còn giúp những người thân của mình kiếm lợi nhuận bằng lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Có thể nói là Ben Gulliver biết cách nắm bắt thời cơ nhưng anh cũng đã có sẵn đầu óc kinh doanh. Hồi đi học, Ben từng mua kẹo que với giá 15 pence sau đó bán lại cho các bạn với giá 1 bảng Anh. Năm 14 tuổi, anh có thể kiếm được 1000 bảng Anh nhờ bán lại quần áo trong vòng 1 tháng.

Ben cũng rất hứng thú với việc học hỏi các kiến thức kinh doanh, sau khi tốt nghiệp trung học vào năm 16 tuổi, anh từng đến Nhật để trau dồi kinh nghiệm, “Khi đó tôi rất nhớ nhà, nhưng ‘trải nghiệm điên rồ’ khi đó đã giúp tôi học được rất nhiều thứ và điều to lớn nhất mà tôi thu hoạch được chính là các mối quan hệ.”

Anh rất khuyến khích những người trẻ lập nghiệp và muốn giúp đỡ họ, thời đại 4.0 “Chỉ cần có laptop, điện thoại và mạng internet là có thể lập nghiệp được rồi”. Anh khích lệ những người lập nghiệp đừng bỏ cuộc và hãy thêm một chút động lực, chút mạo hiểm, chỉ cần có quyết tâm thì bất cứ ai cũng có thể làm được.