Cảnh sát đã thu giữ khoảng 580 cây cần sa trị giá tới 487.000 bảng Anh trong cuộc đột kích vào một tòa nhà ở Hall Drive, Hardwick, Cambridgeshire vào ngày 16 tháng 5.

Cảnh sát đã bắt Clirim Kukaj và Shekelzen Osmanaj, đều 26 tuổi, hai người đàn ông có mặt tại trang trại. Cả hai đều tuyên bố họ không tự trồng các loại cây đó mà được trả tiền để trồng và chăm sóc chúng.

Clirim Kukaj
Shekelzen Osmanaj

Hai đối tượng này cũng được lệnh phải trả 1.978 bảng tiền bồi thường cho chủ nhà ở Hardwick và 6.365 bảng tiền mặt được tìm thấy ở đó đã bị tịch thu.

Thám tử Josh Coe cho biết: “Các nhóm tội phạm có tổ chức chỉ cần kiếm thật nhiều tiền mà không cần quan tâm đến những người bị ép phải sản xuất cần sa cũng như chủ nhà bị bỏ lại với những thiệt hại nghiêm trọng. Tất cả chúng ta đều có vai trò trong việc giữ an toàn cho địa phương mình khỏi việc buôn bán chất cấm. Các chất cấm và tội phạm liên quan đến chất cấm có thể có tác động tiêu cực đến cộng đồng của chúng ta và việc sử dụng nó có thể gây hại cho sức khỏe và sự an toàn của cư dân chúng ta”.

Bài HOT:  Khai báo y tế không trung thực, hành khách bị phạt 10,000 bảng