Chiều 8/6, cảnh sát đột kích vào nhà nghỉ Huế Xưa (Điềm Phùng Thị, TP Huế) bắt giữ Hoàng Nguyễn Minh Hằng (21 tuổi, trú tỉnh Quảng Trị), sinh viên năm 2 Trường Cao đẳng du lịch Huế. Hằng là sinh viên năm 2 Trường Cao đẳng Du lịch Huế (thuộc Bộ VH-TT&DL; đóng tại Thừa Thiên – Huế). Hằng ít đi học, ít đến trường, có đời sống xa hoa; thường xuyên sống ở nhà nghỉ, khách sạn; hay đi du lịch. Phụ huynh, người thân của Hằng cũng là cán bộ, công chức…

Công an thu giữ tại 2 phòng nghỉ hơn 1.300 viên thuốc lắc cùng 500 triệu đồng và nhiều dụng cụ, giấy tờ liên quan… Qua test nhanh, tất cả những người có mặt tại hiện trường đều dương tính với chất ma túy.

Theo công an, Hằng là người điều hành đường dây mua ma túy từ TP.HCM rồi vận chuyển theo đường xe khách đưa về Huế. Sau đó, nữ sinh này giao cho nhiều “chân rết” khác giao dịch, phân phối cho khách hàng tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: 

“Thủ đoạn hoạt động của Hoàng Nguyễn Minh Hằng rất quy mô, tinh vi, xảo quyệt. Ma túy được Hằng mua từ các đối tượng khác ở TP.Hồ Chí Minh, rồi vận chuyển về Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị bằng cách thuê người hoặc bỏ ma túy vào các gói hàng, quà sinh nhật.

Hằng không trực tiếp nhận hàng, giao dịch mà giao cho các đối tượng khác giao dịch thay, chuyển tiền qua thẻ, nhận ma túy về cất giữ, phân chia nhỏ ra để phân phối đến các “đại lý”, “chân rết”. Các đối tượng này lại thuê xe ôm, taxi để giao dịch, thanh toán khi mua bán ma túy”…

Sau khi bắt Hằng, lực lượng cảnh sát tiếp tục đấu tranh, cảnh sát bắt thêm 2 người nằm trong đường dây của Hằng, gồm Nguyễn Văn Quang và bạn gái của Quang là Ngô Thị Hằng Dung (cả 2 cùng 20 tuổi, trú TP Huế), thu giữ 625 gam ma túy tổng hợp (dạng kemtamin), cân tiểu ly và một số dụng cụ khác.

Bài HOT:  Thu giữ khoảng 580 cây cần sa trị giá tới 487.000 bảng Anh

Hiện phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra lệnh tạm giữ hình sự Hoàng Nguyễn Minh Hằng, Ngô Thị Hằng Dung và Nguyễn Văn Quang để tiếp tục mở rộng điều tra về hành vi buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Làm rõ hành vi của các đối tượng khác tại tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, TP.HCM… liên quan đến đường dây ma túy này.