Anh có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao nhất tại châu Âu khi xác nhận lên tới 44.000 ca nhiễm. Quốc gia này đang từng bước mở cửa kinh tế trở lại sau khi áp dụng lệnh phong tỏa vào tháng Ba. Các quán bar, nhà hàng và tiệm tóc được phép mở cửa trở lại tại Anh vào ngày 4/7.

Chính phủ Anh cho biết vào ngày 3/7, việc sẽ hủy bỏ quy định cách ly 14 ngày đối với chiều đến và áp dụng với một số nước chịu rủi ro thấp về dịch bệnh.

Thay đổi này có hiệu lực vào ngày 10/7 sau một tháng Anh áp dụng cách ly trong thời gian 2 tuần đối với các du khách quốc tế đến nước này. Các quốc gia được đánh giá ít rủi ro và an toàn là Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Italy.

Bài HOT:  Sự sụp đổ của công ty thanh toán điện tử hàng đầu của Đức Wirecard AG và những hậu quả cho các công ty fintech tại Anh

Từ ngày 4/7, chính phủ Anh sẽ áp dụng một số trường hợp ngoại lệ cho phép khách du lịch Anh một lần nữa có cơ hội ra nước ngoài trong kỳ nghỉ.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Grant Shapps cho biết các thay đổi này sẽ là tin tốt lành cho người dân Anh và là tin tuyệt vời cho các doanh nghiệp Anh. Tuy nhiên, ông Grant Shapps nhấn mạnh rằng chính phủ có thể áp dụng các biện pháp cách ly đối với một số nước.