Cảnh sát Anh ngày 19-2 cho biết họ đã thu hơn 2 tấn cocaine, trị giá 184 triệu bảng Anh (258 triệu USD) được giấu trong các thùng chuối vận chuyển từ Colombia đến cảng quốc tế Portsmouth vào đầu tuần này.

ma tuy giau trong chuoi 1
Lượng ma túy bị cảnh sát tịch thu. Ảnh: NCA

Theo Reuters, đây là một trong những vụ buôn lậu ma túy lớn nhất từng được phát hiện tại Anh.

Liên quan đến vụ việc, cảnh sát Anh cũng bắt 10 người đàn ông ở Bắc London. 

Theo tiết lộ của cảnh sát, 2,3 tấn cocaine được giấu trong 41 thùng pallet, được ngụy trang như một lô hàng chuối nhập khẩu bình thường.

Cảnh sát đã bí mật lấy ma túy ra trước khi các thùng pallet tiếp tục được chuyển đến một khu công nghiệp ở Tottenham, nơi họ ập vào và bắt 5 nghi phạm. Năm người còn lại bị bắt tại một khu công nghiệp khác.

Những người bị bắt trong độ tuổi từ 21 đến 56, hiện vẫn đang bị tạm giữ và bị buộc tội nhập khẩu ma túy loại A.

John Coles, người đứng đầu cơ quan phòng chống tội phạm Anh, cho biết đây là một vụ bắt giữ quy mô lớn liên quan đến tội phạm có tổ chức, thu lợi hàng trăm triệu USD, liên quan trực tiếp đến sử dụng súng, hung khí, lừa đảo bóc lột và bạo lực.

Bài HOT:  Học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp khi đi học lại

ma tuy giau trong chuoi 1
Lượng ma túy bị cảnh sát tịch thu. Ảnh: NCA

Những kẻ buôn ma túy xui xẻo

Trước đó, trong một vụ án khác, hai kẻ buôn ma túy người Anh đã vận chuyển cocaine qua Biển Bắc trên một chiếc mô tô nước và suýt chết. Trên đường trở về từ Hà Lan, chúng bị cạn nhiên liệu. Khi những tên tội phạm kém may mắn được lực lượng cứu hộ tìm thấy, một trong số chúng được chẩn đoán là bị tê cóng, người kia bị kiệt sức.

Hai người này được đưa đến bệnh viện Norfolk, nhưng lực lượng cứu hộ cảm thấy hành vi của những người đàn ông có gì đó đáng ngờ và họ đã liên lạc với cảnh sát. Hai kẻ buôn ma túy nói dối rằng họ đang đánh cá, nhưng cảnh sát đã khám xét và tìm thấy hai cân cocaine, bản đồ Biển Bắc, thiết bị lặn và lịch thủy triều.