Theo thông tin nhận được, hiện tại bệnh viện vương quốc Anh đang điều trị và tiếp nhận rất nhiều ca mắc covid-19 nặng và con số những bệnh nhân phải thở máy lần đầu tiên vượt lên con số 4.000. Số liệu của Chính phủ Anh công bố ngày 23/1 cho thấy, nước Anh đến nay ghi nhận hơn 33.500 ca mắc COVID-19 và hơn 1.340 ca đã tử vong, điều này thật đáng lo ngại khi Biến thể nCoV ở Anh có thể làm tăng 30% tỷ lệ tử vong.

Biến thể của Covid-19 đã được xác định phát hiện vào cuối tháng 12/2020, biến thể đã mạnh hơn mức độ lây lan nhanh và gây ra tỷ lệ tử vong cao, cũng như khó điều trị hơn.

“Chúng tôi được báo cáo rằng ngoài việc lây lan nhanh hơn, còn có một số bằng chứng cho thấy biến thể mới nCoV có thể gây ra tỷ lệ tử vong cao hơn”, thủ tướng Johnson phát biểu trong họp báo ngày 22/1.

Theo Patrick Vallance, Cố vấn khoa học hàng đầu của Anh, nếu xét đối tượng là nam, độ tuổi 60, với chủng nCoV ban đầu, nguy cơ trung bình cứ 1.000 người nhiễm bệnh thì có khoảng 10 người tử vong. Với biến thể mới, cứ 1.000 người nhiễm thì có khoảng 13-14 người tử vong.

Bài HOT:  Vấn nạn lạm dụng bạo lực đối với cha mẹ ngày càng gia tăng ở nước Anh

Ian Jones, giáo sư Virology tại Đại học Reading, cho biết: “Mặc dù dữ liệu còn hạn chế và các kết luận là sơ bộ, kết quả tỷ lệ tử vong gia tăng là điều hoàn toàn có thể xảy ra với một chủng virus biến thể”.

Với những thông tin và con số trên, e rằng đất nước UK xinh đẹp của chúng ta sẽ tiếp tục phải thực hiện biện pháp phong tỏa mạnh hơn, chặt chẽ hơn trong thời điểm hiện tại và việc phong tỏa sẽ được kéo dài cho đến tận tháng 7. Đồng nghĩa với việc các nhà hàng, quán bar và các khu vui chơi công cộng ở nước này sẽ tiếp tục bị đóng cửa đến ngày 17/7/2021.

Theo Thủ tướng Boris Johnson cho biết, Anh sẽ buộc các du khách đến từ các quốc gia có nguy cơ cao phải cách ly trong thời gian 10 ngày khi đến Anh. Quyết định chính thức sẽ được công bố trong ngày 24/1.