Vào sáng sớm thứ Ba, ngày 16/12, một ngôi nhà tại Houston, Texas đã bị cháy và làm tử vong 4 người, trong đó có 3 trẻ em và bà ngoại. Tại bang Texas (Mỹ) với thời tiết lạnh khắc nghiệt, toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng điện – nước đột ngột hư hỏng nặng trong bão tuyết, khiến cuộc sống của hàng triệu người chồng chất khó khăn.

Ở một số nơi người dân Texas đã trải qua tổng cộng 32 tiếng mất điện trong rét cóng. Đây đó người ta đã loay hoay tự tìm cách sưởi ấm bằng các phương pháp truyền thống như đốt than, đốt củi, đốt lò gas. Một số trường hợp đã gây ra tai nạn đáng tiếc như ngộ độc khí than và thậm chí cháy nhà.

Trong ngôi nhà có 4 bà cháu ấy, họ đã cố gắng dùng lò sưởi để làm ấm khi Texas đang chịu cảnh cúp điện trong nhiều ngày. Ban ngày thời tiết đã lạnh buốt, khi màn đêm xuống nhiệt độ giảm mạnh chỉ còn âm độ, trong khi đó trong ngôi nhà là một bà cụ tuổi đã già và 3 đứa cháu đang trong độ tuổi học cấp 1.

Bài HOT:  13 người Việt Nam mắc Covid-19 ở Campuchia
4 nguoi viet chet chay

Sau khi nhận được cuộc gọi báo vào lúc 2h sáng, Đại diện của Lực lượng cứu hỏa Sugar Land đã có mặt tại hiện trường. Lúc này toàn bộ ngôi nhà ở khu 3300 trên đường Vista Lake Drive, gần Edgewater đã chìm trong biển lửa. Người mẹ 41 tuổi của mấy đứa trẻ và một người hàng xóm đang ở bên ngoài ngôi nhà và bị bỏng. Một nhân viên cứu hỏa phải cố gắng ngăn người mẹ không lao vào trong nhà. 

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Khu vực này đã mất điện suốt 8 tiếng, nhiều thông tin báo chí cho rằng gia đình gặp nạn do sử dụng lò sưởi để giữ ấm và có thể đã thắp nến.