Đó là đám cưới ở một ngôi làng tại thành phố Paliganj, Patna, bang Bihar của Ấn Độ. Đám cưới được tổ chức hôm 15/6 với sự tham gia của hơn 350 khách mời. Chú rể 30 tuổi là một kỹ sư làm việc tại thành phố Gurgaon. Anh đã tự lái xe trong lễ cưới của mình.

Trong lễ cưới, anh được cho là cảm thấy không khỏe và diễn biến xấu đi nhanh chóng. Theo truyền thông địa phương, trước khi đám cưới diễn ra, chú rể đã có một số triệu chứng mắc Covid-19 như sốt cao, tiêu chảy và đã đến một bệnh viện ở Patna để khám, nhưng không xét nghiệm. Gia đình đã buộc anh dùng thuốc tạm thời để có thể cử hành hôn lễ đúng kế hoạch.”Thậm chí khi chú rể cảm thấy không khỏe trước ngày diễn ra đám cưới và muốn hoãn, nhưng gia đình 2 bên không đồng ý vì nếu hủy kế hoạch sẽ tổn thất không ít tiền bạc”.

Hai ngày sau đám cưới, tình trạng của chú rể càng nghiêm trọng hơn, người nhà đã đưa anh đi cấp cứu, nhưng anh đã trút hơi thở cuối cùng trên đường vào bệnh viện khi chưa hề được xét nghiệm Covid-19. Gia đình vội vã tự ý chôn cất chú rể xấu số mà không thông báo cho chính quyền địa phương. Tuy nhiên, một khách mời tham dự đám cưới đã trình báo sự việc lên chính quyền.

Bài HOT:  Từ nay người có thẻ Căn cước công dân xin cấp hộ chiếu phổ thông có thể thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu ở bất cứ đâu

Không lâu sau, một số người họ hàng của chú rể cũng có các triệu chứng mắc Covid-19 và kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều người trong số họ dương tính với virus gây Covid-19. Khi số người dự đám cưới mắc Covid-19 lên đến con số 15, một chốt xét nghiệm đặc biệt đã được dựng lên từ ngày 24-26/6 để xác định và cách ly những ca mắc Covid-19 trong số gần 400 khách mời đám cưới. Giới chức y tế địa phương đã phát hiện thêm 86 ca mắc Covid-19 nữa trong các khách mời và hiện tất cả đã được cách ly.

Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Ấn Độ – tâm dịch lớn thứ 4 thế giới. Bang Bihar đến nay ghi nhận gần 10.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 70 người đã tử vong. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong tuần này đã kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch nhằm ngăn Covid-19 lây lan.