Sinh viên ở Tuscaloosa, Alabama đi dự tiệc khắp thành phố và các khu vực xung quanh để chơi trò ngu ngốc “thi xem ai nhiễm nCov trước”.

Người tổ chức bữa tiệc này cố tình mời những vị khách dương tính với Covid-19. Trong khi đó, sinh viên bỏ tiền mua vé tham dự và bất kỳ ai nhiễm virus trước sẽ nhận được khoản tiền mặt này.

Sonya McKinstry, Ủy viên hội đồng thành phố Tuscaloosa, cho biết các sinh viên xem những bữa tiệc này như một trò chơi và cố tình lây nhiễm virus corona cho nhau. “Họ bỏ tiền vào một cái nồi và cố gắng bị nhiễm trước để có được tiền. Thật vô nghĩa khi cố tình làm điều đó”, bà McKinstry nói.

Tại cuộc họp của hội đồng thành phố ngày 30/6, trưởng phòng cứu hỏa Randy Smith cũng bày tỏ sự lo lắng vì những bữa tiệc được tổ chức khắp thành phố, “nơi người trẻ đang cố tình truyền bệnh cho nhau”.

“Ban đầu chúng tôi nghĩ đó chỉ là một loạt tin đồn. Nhưng chúng tôi đã thực hiện một số khảo sát. Không chỉ các văn phòng của các bác sĩ xác nhận mà cả cơ quan quản lý cũng xác nhận những thông tin tương tự”, ông Smith nói.

Randy Smith không nói cụ thể sẽ hành động gì để hạn chế hành vi và không tiết lộ các sinh viên đến từ trường nào. Tuscaloosa là thành phố lớn thứ 7 ở Alabama – nơi có Đại học Alabama và một vài trường cao đẳng khác.

Vẫn chưa rõ liệu những sinh viên nhiễm nCoV có lây cho ai ở các bữa tiệc hay không. Phát ngôn viên của thành phố Richard Rush nói rằng họ đang “làm việc với các công ty và tổ chức địa phương, tìm kiếm biện pháp để chống lại đại dịch này”.

Bài HOT:  Bạn gái của con trai ông Donald Trump nhiễm Covid-19
Randy Smith

Thông tin về các “bữa tiệc Covid” nổi lên cùng ngày Thống đốc Alabama Kay Ivy tuyên bố gia hạn lệnh ở nhà tới 31/7. Theo lệnh này, phòng gym, các địa điểm giải trí, cơ sở mầm non và hiệu cắt tóc bắt buộc phải tuân thủ các luật về vệ sinh và giãn cách xã hội. Các cửa hàng bán lẻ được mở cửa với 50% số lượng khách hàng tối đa. Bà Ivy nói trong một buổi họp báo: “Trách nhiệm cá nhân đồng nghĩa với trách nhiệm của mọi người. Nếu chúng ta tiếp tục đi sai hướng, và bệnh viện không thể tiếp nhận được hết bệnh nhân, chúng ta sẽ tạm dừng việc mở cửa trở lại và phải chuyển hướng kế hoạch ban đầu”.

Chuyên viên y tế của bang Scott Harris cũng tham gia buổi họp báo và kêu gọi người dân đeo khẩu trang, mặc dù việc này không bắt buộc trên toàn bang. Harris nói: “Chúng tôi biết khẩu trang không hoàn hảo và chúng không chặn được mọi thứ. Nhưng chúng có thể hạn chế mức độ lây bệnh”.

Tuscaloosa là thành phố lớn thứ 7 ở Alabama và hiện có Đại học Alabama và một số trường cao đẳng khác. Alabama là một trong số những tiểu bang báo cáo sự gia tăng kỷ lục các trường hợp nhiễm corona trong tuần qua. Những bang khác như Arizona, Alaska, California, Florida, Georgia, Oregon, Tennessee và Texas cũng có số ca nhiễm mới kỷ lục.