Ông Nicolas Audier, Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam liên tục réo tên đất nước Việt Nam trong các cuộc họp: “Nghị viện EU đủ thông minh để hiểu rằng Việt Nam sẽ là một quốc gia quan trọng nhất trong ASEAN. Vì vậy, không phải hôm nay mà vào năm 2030, 2040 Việt Nam sẽ là một trong những trụ cột của ASEAN, và ASEAN sẽ là trụ cột của châu Á. Các doanh nghiệp châu Âu đã tổ chức làm việc qua cầu truyền hình với các đối tác Việt Nam, nhưng nhiều chuyên gia kinh doanh và nhà đầu tư muốn đến Việt Nam trong vài ngày, như họ đã từng làm”.

Hiện tại, Việt Nam đã trở thành điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến bay quốc tế ở châu Á khi các nền kinh tế phục hồi từ coronavirus. Các doanh nghiệp trong khu vực cũng đang nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng, vốn phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc, do căng thẳng Trung-Mỹ gây rủi ro cho hoạt động. Việt Nam đang được Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Úc và giờ là Châu Âu yêu cầu nối lại các chuyến bay, điều này sẽ mở đường cho việc mở rộng dần thương mại và du lịch.

Bài HOT:  Ca bệnh nổi tiếng nhất Thế Giới tại Việt Nam

Lãnh đạo EuroCham cũng khẩn thiết nói: “Việt Nam đóng vai trò là cửa ngõ vào Đông Nam Á cho các doanh nghiệp châu Âu”. Nhưng tất cả các tuyến đường hàng không kết nối giữa các quốc gia Việt Nam và EU đã ngừng hoạt động vào ngày 1/4 khi coronavirus lây lan, gây thiệt hại cho các nền kinh tế châu Âu.Tuy nhiên, Việt Nam vẫn thận trọng về việc mở lại đầy đủ đường bay quốc tế vì lo ngại một đợt đại dịch thứ hai có thể xảy ra.Cứ bình tĩnh, rồi ai cũng sẽ được tới Việt Nam thôi