Chiều ngày 4/2, tại Hà Nội đã xảy ra một sự kiện vô cùng thương xót, cụ thể tại phòng trọ ở phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội xảy ra vụ cháy khiến 4 thanh niên tử vong. Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định là : Lê Bật T. (SN 1997, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), sinh viên năm 4, Trường Đại học Thuỷ Lợi; Giáp Văn N. (SN 1997, ở tỉnh Bắc Giang, sinh viên năm 4, Trường Đại học Thuỷ Lợi); Trần Duy H. (SN 1997, quê Nam Định, sinh viên năm 3, Trường Đại học Thuỷ Lợi), Lê Bật Đ. (SN 1993, quê ở xã Tân Minh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, anh trai của T.).

Sự việc được cho là đã xảy ra vào trưa ngày 4/2, phòng trọ lại ở trong khu ngõ nhỏ, nhiều nhà cao tầng nên khuất tầm nhìn, không mấy ai biết để đến cứu. Ông X. nhà gần đó cho biết: “Tôi đang ở tầng 5 thì thấy khói và lửa bốc lên ngùn ngụt. Con trai tôi ở dưới chạy vội về gọi bố ơi cháy to lắm, trong đó chết nhiều người lắm. Thời điểm xảy ra hoả hoạn vào buổi trưa nên rất ít người biết, hơn nữa con ngõ nhỏ và hai bên đều là nhà cao tầng nên không ai hay biết để kêu cứu”.

Ông X. cho biết thêm: “Sau khi đốt vàng thì 4 người vào đi nghỉ trưa, còn một nam thanh niên đi ra ngoài khoá cửa lại. Có thể do vàng mã chưa cháy hết dẫn đến vụ việc đau lòng. Lúc con tôi chạy ra kêu cứu, nam thanh niên kia mới chạy về rồi làm ầm lên vì đau đớn. Trong số 4 người, có một người là em ruột của nam thanh niên đó”.

Bài HOT:  Hỏa hoạn tại Thủ đô Philippines, 5 người trong một gia đình thiệt mạng, 300 căn nhà bị thiêu rụi

Theo điều tra sơ bộ, căn phòng trọ trên được T., N, H. và Lê Khắc S. (SN 1997, quê huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) thuê trọ. Sáng 4/2, cả 4 người trên tổ chức cúng ông Công ông Táo và mời bạn là Lê Bật Đ., là anh ruột của anh Lê Bật T. đến ăn cùng.

Khoảng 12h cúng xong, các anh S. và Đ. hóa vàng ở trước cửa phòng trọ, trực tiếp xuống đất, không có dụng cụ gì, còn các anh N. và T. đi thả cá tại hồ Đình Khương Thượng, sau đó cũng về hóa vàng cùng. Khi tiền vàng không còn cháy nữa thì tất cả đi vào nhà, không đổ nước cũng như hót bỏ tro đi mà vào ăn cơm trong nhà luôn, không uống rượu. Ăn xong, anh S. rửa bát, lau nhà, anh Đ. ngủ tại tầng 1 còn các anh N., H., T. ngủ trên gác xép. Sau đó, anh S. đi ra đầu ngõ. Trước khi đi, anh S. khóa cổng sắt lại. Khoảng 15 phút sau thì anh S. đi về, phát hiện khói bốc ra từ phòng trọ nhiều và cháy 3 xe máy đang dựng trong sân.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy đã làm các anh N, H, T và Đ tử vong do ngạt khói, khí độc.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.