Trong lịch sử Việt Nam vào mùa Tết từ trước đến nay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lưa thưa vài khách trên sân ga, do dịch bệnh Covid bùng phát mà những con người xa xứ không thể về quê ăn Tết cùng với gia đình, mỗi ngày chỉ có 1 – 2 chuyến đi với vài chục khách.

Hằng năm, cứ vào dịp cuối năm ga quốc tế lại đông nghịt người, chen chúc những bước chân rảo bước về quê đón Tết, những tiếng cười tiếng nói, nhộn nhịp người đi. Nhưng nay lại khác, một cảnh tượng chưa từng thấy tại đây, một nhân viên an ninh sân bay cho biết, hiện ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất chỉ đón một số chuyến bay đưa công dân về nước, số khách mỗi chuyến bay đi chỉ 20 – 30 người nên vô cùng vắng vẻ.

'Năm Covid', Việt kiều không về: Ga quốc tế Tân Sơn Nhất vắng nhất lịch sử mùa Tết - ảnh 11

Các bộ phận cũng cắt cử người trực vừa đủ phục vụ hành khách, phần đông nghỉ luân phiên hoặc thực hiện công tác khác được phân công. 

Bài HOT:  Người dân viếng nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng
'Năm Covid', Việt kiều không về: Ga quốc tế Tân Sơn Nhất vắng nhất lịch sử mùa Tết - ảnh 3

Tại khu vực làm thủ tục xuất cảnh, thông thường có hơn 20 quầy thì nay chỉ còn 2 quầy hoạt động. Trong khu vực nhà ga, số lượng khách ít ỏi, đa phần chỉ có nhân viên sân bay, an ninh và công an. Các quầy check-in vắng vẻ, tắt đèn, chỉ có nhân viên làm việc khi đến giờ bay của hãng, quầy hướng dẫn cũng không có ai. Các quán ăn nhẹ, cà phê ở khu vực ga quốc tế cũng tắt đèn, đóng cửa hoặc mở nhưng chỉ có mình nhân viên. 

'Năm Covid', Việt kiều không về: Ga quốc tế Tân Sơn Nhất vắng nhất lịch sử mùa Tết - ảnh 5

Hiện nay, với tình hình dịch bệnh phức tạp, để giữ đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như người dân, tại sân bay có những chai rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ 24/24 và đều phải khai báo y tế rõ ràng, tuyệt đối chính xác, các khâu giải quyết thủ tục đều diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

'Năm Covid', Việt kiều không về: Ga quốc tế Tân Sơn Nhất vắng nhất lịch sử mùa Tết - ảnh 10
'Năm Covid', Việt kiều không về: Ga quốc tế Tân Sơn Nhất vắng nhất lịch sử mùa Tết - ảnh 13
'Năm Covid', Việt kiều không về: Ga quốc tế Tân Sơn Nhất vắng nhất lịch sử mùa Tết - ảnh 8