Đoạn video được đăng tải bởi Inner City Press – là tổ chức thường xuyên đưa tin về vấn đề tham nhũng và những mặt tối của LHQ trong nhiều năm qua, tổ chức này đã bị cấm đưa tin tại trụ sở của LHQ ở New York từ năm 2018. Video dài 18 giây được quay tại thành phố Tel Aviv, Israel và xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội Twitter.

Trong video, một cặp đôi ngồi ở ghế sau xe. Người phụ nữ mặc váy đỏ ngồi lên trên người đàn ông áo trắng và cả 2 có hành động trong tư thế nhạy cảm, giống như đang quan hệ tình dục. Ở ghế trước, một người đàn ông dường như đang ngủ. Sau một hồi dừng đỗ, chiếc xe được điều khiển tiếp tục di chuyển.

Ảnh chụp video quay cảnh cặp đôi “quan hệ” trên ô tô LHQ

Chiếc xe xuất hiện trong đoạn video nói trên được cho là thuộc Tổ chức Giám sát Lệnh Ngừng bắn của Liên Hợp Quốc (UNTSO), hoạt động tại Tel Aviv, Israel. Một lực lượng gìn giữ hòa bình có trụ sở tại Jerusalem.

Bài HOT:  Đã có thuốc điều trị Covid-19 được lưu hành tại châu Âu

Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres, cho biết: “Chúng tôi vô cùng sốc và bàng hoàng trước những gì được thấy trong video. Hành vi đó thực sự không phù hợp và đi ngược lại những gì chúng tôi đại diện cũng như đang nỗ lực để chống lại hành vi sai trái của nhân viên LHQ”.

Ông Dujaarric nói thêm rằng LHQ hy vọng cuộc điều tra về vụ việc sẽ được thực hiện nhanh chóng và sớm xác định danh tính cặp đôi có hành vi nhạy cảm trên ô tô.

UNTSO cũng đưa ra những thông điệp tương tự và nói sẽ tuân thủ theo các quan điểm của LHQ. “Áp dụng chính sách không khoan nhượng đối với bất kì hành vi sai phạm nào, bao gồm lạm dụng tình dục, và nhắc nhở các nhân viên phải tuân thủ theo Bộ quy tắc ứng xử của LHQ”.