Người trên 40 tuổi có thể bắt đầu nhận vắc-xin Covid-19 trong vòng chưa đầy 5 tuần tới.

Các cố vấn chính phủ sẽ khuyến nghị ngành y tế tiếp tục ưu tiên theo độ tuổi tác trong giai đoạn triển khai vắc-xin tiếp theo.

Theo đó, giới hạn tuổi có thể được mở rộng và người từ 40 đến 49 tuổi sẽ bắt đầu nhận được vắc-xin sớm nhất là ngày 24 tháng 3. Tuy nhiên, trước đó chính phủ phải đạt được mục tiêu tiêm liều đầu tiên cho 32 triệu người trong chín nhóm ưu tiên cao nhất.

18vaccinerollout

Lao động ngành nghề chủ chốt dự kiến ​​sẽ không được ưu tiên trong giai đoạn hai của quá trình triển khai vắc-xin

Tin tức này sẽ mang thêm hy vọng cho những người đang mong muốn trở lại cuộc sống bình thường. Trong khi đó, Thủ tướng Boris Johnson chuẩn bị công bố “lộ trình” nới lỏng phong tỏa vào thứ Hai tới.

Theo một số nguồn tin, lao động ngành nghề chủ chốt sẽ không được ưu tiên trong giai đoạn triển khai vắc-xin thứ hai, mặc dù họ có khả năng lây nhiễm Covid-19 cao hơn.

Bài HOT:  Bộ trưởng Anh đề xuất phát tiền cho người dương tính với COVID-19

Vào hôm qua 18/2, Ủy ban về Tiêm phòng và Chủng Ngừa của Chính phủ đã họp để soạn thảo bản gợi ý cho giai đoạn tiếp theo. Nhóm này trước đó đã bác bỏ đề xuất ưu tiên lao động ngành nghề chủ chốt chủ chốt hoặc người thiểu số, thay vào đó là ưu tiên dựa trên độ tuổi. Bản khuyến nghị dự kiến ​​sẽ được ký vào hôm nay và gửi tới các bộ trưởng để phê duyệt vào đầu tuần tới.

Cuộc chiến chống dịch tại Anh đang cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực. Theo hệ thống Xét nghiệm và Truy dấu ca bệnh, số ca mắc đã giảm 29% trong vòng bảy ngày tính đến ngày 10 tháng 2 – mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12 năm ngoái đến nay. Số ca mắc tại London đã giảm 80% kể từ tháng 1. Tuy nhiên, tỉ lệ dân số nhiễm vi-rút vẫn ngang mức cuối tháng 9. Do vậy, các chuyên gia y tế đã cảnh báo người dân không nên chủ quan.