Thứ Ba tuần trước (12/1), bệnh viện ở Garmisch-Partenkirchen, thị trấn nghỉ dưỡng tại Bavarian, Đức phát hiện “sự bất thường” trong thiết bị xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm cho thấy đây không phải là một trong các biến thể từ Anh, Nam Phi hay Brazil, ông Clemens Stockklausner, Phó Giám đốc y tế của bệnh viện cho hay trong một cuộc họp báo.

Bệnh viện này hiện có khoảng 73 người mắc bệnh, trong đó có cả các nhân viên y tế. 35 người trong số này nhiễm biến thể SARS-CoV-2 mới được phát hiện nói trên. Thông tin về sự xuất hiện của một biến thể SARS-CoV-2 nữa được đưa ra giữa bối cảnh chính phủ Đức, vốn lo lắng trước dữ liệu về số ca mắc ở Anh và Ireland, đang chuẩn bị cho một cuộc họp nữa giữa Thủ tướng Angela Merkel và 16 lãnh đạo các bang để thảo luận về việc thắt chặt các biện pháp và mở rộng lệnh phong tỏa, hiện dự kiến sẽ kết thúc ngày 31/1.

Bài HOT:  Chú rể Hải Phòng, cô dâu Quảng Ninh trao lễ ngay trạm thu phí, trao xong thì họ nào về nhà họ nấy

Các mẫu virus đã được gửi tới Bệnh viện Charité ở Berlin, chuyên gia này cho biết, đồng thời nhận định còn quá sớm để nói rằng liệu biến thể này có dễ lây nhiễm hơn hoặc mạnh hơn chủng virus SARS-CoV-2 ban đầu hay không. Các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh tại cơ sở y tế này cũng đang được thắt chặt.

Thủ hiến Bavaria Markus Söder, người kế nhiệm tiềm năng của bà Merkel là một trong số những người tham gia cuộc họp ngày 18/1 về việc mở rộng lệnh phong tỏa hiện tại cho tới ít nhất là giữa tháng 2.

“Dù sao thì cho đến nay, lệnh phong tỏa đang làm chậm dần sự lây lan của biến thể virus ngày càng nguy hiểm này”, ông Söder nhận định với truyền thông địa phương.