Các video trên TikTok cho thấy người dùng châm bật lửa, diêm hoặc máy sấy tóc lên một quả cầu tuyết.

Trong một số video, tuyết không tan chảy hoặc thu lại nhỏ, nhưng không có giọt nước nào. Họ cho rằng điều này cho thấy không phải tuyết thật.Một số người cho rằng thời tiết có thể là âm mưu nào đó của chính phủ, trong khi những người khác cho rằng hiện tượng thời tiết cực đoan tuần trước là một thực tế giả lập hoặc thậm chí là công nghệ của người ngoài hành tinh đang diễn ra.

Họ sử dụng cụm từ “tuyết chính phủ” để mô tả hiện tượng này. Hashtag # governmentsnow (tuyết chính phủ) đã có hơn một triệu lượt xem trên TikTok tính đến ngày 22/2.Có nhiều cách để giải thích hiện tượng này. Thông qua quá trình thăng hoa, tuyết rắn trực tiếp chuyển thành khí dưới tác động của nhiệt thay vì tan chay.

Bài HOT:  Từ nay người có thẻ Căn cước công dân xin cấp hộ chiếu phổ thông có thể thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu ở bất cứ đâu

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện những tuyên bố sai sự thật về bão tuyết hoặc tuyết được tích tụ ở Mỹ trên mạng xã hội. Thuyết âm mưu này cũng lan truyền năm 2014.Những cơn bão mùa đông lớn đã quét qua nước Mỹ vào tuần trước. Bang Texas gần như tê liệt khi hàng triệu người không có điện và nước trong và sau cơn bão. Hơn 20 người ở bang này đã qua đời do nhiệt độ đóng băng.