Năm người trong một gia đình, 4 trong số đó là trẻ em, đã thiệt mạng sau khi ngọn lửa thiêu rụi một khu dân cư ở Parola, Tondo, Manila, Philippines vào sáng sớm 21/2.

Đây là thông tin do Cục Phòng cháy chữa cháy vùng Thủ đô quốc gia Philippines (BFP-NCR) cho biết.

Anh Jake Loyola, 37 tuổi và 4 con của anh 12, 10, 8 và 3 tuổi đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng này. Năm người đều là cư dân sống tại khu F, cổng 20, khu chung cư Parola. Tất cả những người thiệt mạng, được cho là bị mắc kẹt trong vụ cháy, đã được tìm thấy ở bên trong phòng tắm.

Ngoài những nạn nhân thiệt mạng, còn có 5 người bị thương trong vụ hỏa hoạn gồm Marbin Alperes (45 tuổi), Rodulfo Cadigal (44 tuổi), Rea Adriatico (37 tuổi), Sonny Boy Jovita (23 tuổi) và một bé trai 9 tuổi.

Bài HOT:  Mẫu virus đã được gửi đến Viện Virus học Vũ Hán 7 năm trước rất giống với Covid-19
Hỏa hoạn tại Thủ đô Philippines, 5 người trong một gia đình thiệt mạng, 300 căn nhà bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Khoảng 300 ngôi nhà đã bị thiêu rụi (Ảnh: Daily Tribune)

Vào gần 2h ngày 21/2, ngọn lửa đã bùng phát và nhanh chóng lan ra các ngôi nhà làm bằng vật liệu nhẹ. Vụ hỏa hoạn được kiểm soát vào lúc 5h và được dập tắt vào khoảng 6h cùng ngày.

BFP-NCR cho biết, 300 ngôi nhà đã bị thiêu hủy, khiến khoảng 600 gia đình bị mất nhà cửa. Theo Văn phòng Thông tin công cộng Manila, các nạn nhân trong vụ cháy hiện đang tá túc tại trường Tiểu học P. Guevarra, nơi họ được cung cấp lều, thức ăn và thảm để ngủ.

Cơ quan chức năng Philippines hiện đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.