Với giá bán giảm khoảng 15%, đây là cơ hội tốt để người dùng tiếp cận và trải nghiệm sức mạnh con chip M1 trên các mẫu MacBook Pro mới của Apple.

Ngày 23/2, Apple chính thức mở bán ra những chiếc MacBook Pro 13 inch M1 phiên bản tân trang (refurbished) với mức giá rẻ.

Cụ thể, giá bán của những mẫu này giảm xuống còn 1.099 USD (khoảng 25,3 triệu đồng), rẻ hơn 200 USD so với phiên bản gốc, tương đương mức giảm 15%.

MacBook tân trang có gì đặc biệt?

Apple mở bán MacBook Pro tân trang sử dụng chip M1 với giá rẻ - 1

Mặc dù là hàng tân trang nhưng các mẫu MacBook Pro này vẫn được trang bị cấu hình giống hệt so với phiên bản thường, với chip M1 8 nhân, 8GB RAM và bộ nhớ trong 256GB.

Ngoài ra, chúng vẫn sẽ được đảm bảo về chất lượng trong toàn bộ dây chuyền sản xuất, và thậm chí còn được kiểm tra kỹ càng hơn so với những chiếc máy bình thường.

Về chính sách bảo hành, MacBook Pro 13 inch M1 tân trang sẽ giống y nguyên phiên bản gốc, vẫn được có thể mua AppleCare+ và nhiều hơn thế nữa.

Theo thông tin từ Apple, các thị trường đầu tiên được mở bán những phiên bản này bao gồm Mỹ và Canada. Tuy nhiên, nhiều mẫu máy có thể về Việt Nam trong thời gian sắp tới với mức giá rẻ hơn từ 4 – 5 triệu đồng so với hàng mới.

MacBook chip M1 được người Việt yêu thích

Apple mở bán MacBook Pro tân trang sử dụng chip M1 với giá rẻ - 2

Giai đoạn cuối 2020 và đầu tháng 1/2021, MacBook sử dụng chip M1 đã tạo nên “cơn sốt” tại thị trường Việt Nam với rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng yêu thích sản phẩm của Apple.

Bài HOT:  Chàng trai Thái Lan sau khi ăn thịt lợn đã bị hàng ngàn con sán dây ký sinh

Theo ghi nhận tại một hệ thống bán lẻ tại Hà Nội, cửa hàng đã bán được 150 chiếc chỉ sau 2 giờ mở bán. Trong khi đó tại nhiều cửa hàng khác, tình trạng “cháy hàng” xảy ra khá phổ biến, do lượng người quan tâm đến sản phẩm mới của Apple là rất cao.

Đáng chú ý, phiên bản MacBook Air cũng năm nay đặc biệt được quan tâm vì có mức giá rẻ hơn bản Pro, nhưng vẫn được thừa hưởng hiệu năng mạnh mẽ từ con chip M1 mới của Apple.

Đại diện một hệ thống bán lẻ cho biết, có tới 40% lượng đơn hàng Macbook là MacBook Air (mẫu mới). Đây là tỷ lệ cao hơn đáng kể so với mọi năm, khi mà mẫu MacBook Pro của Apple luôn tỏ ra thắng thế và thu hút đông đảo người mua.

Các chuyên gia công nghệ đánh giá, người dùng Việt Nam quan tâm đến hai mẫu laptop dùng chip mới của Apple vì hiệu năng của sản phẩm được các trang web nước ngoài đánh giá cao hơn phiên bản cũ, trong khi giá không có nhiều thay đổi.

Bên cạnh đó, thời lượng pin được cho là “cao hơn gấp đôi” so với bản Intel trước đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thu hút người mua.