Ngày 16/1, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng kỹ thuật nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động công an tỉnh khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Trần Thị Đ (75 tuổi, trú tại số nhà 50B, tổ 4, phường Quang Trung, TP Thái Bình).

Quá trình khám xét, cơ quan chức năng thu giữ và niêm phong lượng lớn chất ma túy các loại (hiện chưa có số lượng cụ thể) và nhiều tang vật khác.

Cùng với việc khám xét, cơ quan chức năng thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Đàm để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, địa điểm trên cũng chính là tụ điểm mua bán MT do bà Đ cầm đầu. Bước đầu xác định những người tham gia đường dây mua bán đều là con, cháu, người thân của bà Đ.

Bài HOT:  8 gia đình trồng cây thuốc phiện làm rau ăn

Tụ điểm này lợi dụng các con ngõ nhỏ, lắt léo, hàng ngày cắt cử người cảnh giới để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Cơ quan chức năng cho biết, bà Đ có lý lịch bất hảo với nhiều tiền án tiền sự. Nghi phạm này vừa thụ án 8 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy khi vừa ra tù lại tiếp tục con đường này. Con trai của bà Đ đang thụ án tại trại giam với tội danh liên quan đến ma túy.