Anh là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới, song con số này đang giảm ổn định trong những tuần qua. Anh hiện vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn dù đang bắt đầu triển khai những hạ tầng cơ sở vốn đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát dịch bệnh lây lan.

Ảnh minh họa

Các bác sĩ của Anh đã gửi thư ngỏ tới lãnh đạo các chính đảng ở nước này, trong đó cảnh báo về nguy cơ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát trở lại, nhấn mạnh đây là một mối đe dọa thực sự. Các bác sĩ nhấn mạnh rằng hiện có những bằng chứng cho thấy dịch bệnh có nguy cơ bùng phát tại các địa phương ngày càng tăng và làn sóng dịch bệnh thứ hai là một mối đe dọa thực sự. Các bác sĩ kêu gọi giới chức cần chú trọng tới những lĩnh vực còn yếu kém nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, giảm thiểu số người nhiễm bệnh và tử vong, đồng thời tạo đà cho khôi phục nền kinh tế.

Bài HOT:  Covid-19: Người trên 40 tuổi được tiêm vắc-xin vào cuối tháng 3

Ngày 23/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết các quán bar, nhà hàng và khách sạn tại vùng England có thể hoạt động trở lại vào tháng Bảy tới nhằm cứu vãn nền kinh tế vốn chịu tác động mạnh của dịch bệnh.

Hiện Chính phủ Anh đã hạ cảnh báo mức độ nguy hiểm COVID-19 từ mức 4 xuống mức 3 trong thang cảnh báo 5 cấp độ. Tính từ ngày 22/6 vừa qua, Anh ghi nhận thêm 15 ca tử vong do COVID-19, mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba. Tính đến thời điểm hiện tại, Anh có tổng cộng 306.210 ca mắc COVID-19 và 42.927 ca tử vong.